Các vấn đề thường gặp khi máy in tem bị lỗi

Các vấn đề thường gặp khi máy in tem bị lỗiMáy in tem nhãn, in mã vạch, in decal là thiết bị khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Máy in tem đáp ứng được nhu cầu in ấn mọi dữ liệu của khách hàng về sản phẩm… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi việc trục trặc máy in, sau đây, thông qua bài viết này In Đông Á GP chúng tôi xin chia sẻ một số kĩ năng cơ bản để quý bạn đọc có thể tự chỉnh máy một cách nhanh nhất nhé!

MÁY IN KHÔNG HOẠT ĐỘNG, KHÔNG CÓ BẤT KÌ PHẢN ỨNG NÀO

Nguyên nhân: Máy in chưa ở trạng thái READY MODE ( Sẵn sàng in)

  • Máy in chưa được kết nối cổng thích hợp, sai tùy chọn kết nối
  • Driver máy in cài sai, hoặc bị lỗi thời
  • Dây cáp kết nối chưa đúng cách

Cách khắc phục: Kiểm tra lại dây cáp kết nối, đảm bảo thiết bị của bạn đang ở trạng thái sẵn sàng in (có đèn xanh) trên màn hình LCD hoặc trên thân máy
Hãy chắc chắn các thiết bị đã vào điện với điện thế ổn định, công tắc nguồn đã bật, máy in khởi động cùng máy tính

Nếu máy in của bạn khởi động với đèn báo lỗi ( đèn đỏ), hãy tham khảo cuốn hướng dẫn sử dụng (user manual guide) đi kèm với máy in hoặc liên hệ với nhà cung cấp máy in để xử lý dứt điểm lỗi này.

Driver máy in được cài đặt trong máy tính PC của bạn liệu có phải là phiên bản mới nhất? Nếu máy in của bạn hiển thị dưới dạng “Unknown Device” (thiết bị không xác định) thì bạn cần phải cài đặt lại driver của máy in. Nếu có nhiều biểu tượng máy in giống nhau được cài đặt một cách chồng lấn, hãy gỡ bỏ phiên bản cũ và giữ lại phiên bản cập nhật mới nhất.

Mẹo nhỏ: Mở trang Control Panel / Devices and Printers và kiểm tra ngôn ngữ và độ phân giải (dpi) của máy in. Cài đặt sai ngôn ngữ cho máy in có thể gây lỗi dẫn tới tình trạng máy in không phản hồi, còn thiết lập sai DPI khiến bản in bị co lại hoặc phóng to hơn một cách bất thường.

LỖI CĂN CHỈNH KÍCH THƯỚC TEM NHÃN, TEM BỊ LỆCH BIÊN, LỆCH DÒNG

Nguyên nhân: Bộ cảm biến của máy in chưa được căn chỉnh ( Calibrated), chưa căn chỉnh khổ giấy, in tem quá nhanh, thiếp lập font chữ chưa đúng, hoặc trong thời gian dài sử dụng, bộ cảm biến có thể căn lệch, hoặc bị hỏng

Cách khắc phục:

Hãy nhấn nút Feed trên máy in và để ý xem có bao nhiêu con tem được chạy ra và vị trí nơi con temdừng lại. Lặp lại thao tác này từ 3 tới 5 lần nếu máy vẫn tiếp tục báo lỗi. Trong trường hợp không xử lý được, bạn hãy tham khảo cuốn hướng dẫn đi kèm máy in hoặc liên hệ với nhà cung cấp máy in để được hướng dẫn cách cân chỉnh tem nhãn.

IN TEM BỊ MỜ, KHÔNG RA CHỮ

Nguyên nhân:

  • Decal in nhiệt để lâu ngày nên bị hỏng.
  • Hết Ribbon (đối với máy có sử dụng Ribbon).
  • Hỏng đầu in.

Cách khắc phục: Nếu máy in tem nhãn của bạn sử dụng decal nhiệt, hãy thử thay 1 cuộn tem mới và thử in lại. Nếu máy sử dụng Ribbon mực, kiểm tra xem Ribbon đã hết hay chưa, nếu chưa, thử thay một cuộn Ribbon mới.

Lấy bông thấm còn và lau nhẹ đầu in, in lại xem sao nhé!

Nếu như đã thử 3 cách trên nhưng vẫn không được, khả năng lớn là máy in tem nhãn của bạn đã bị hư đầu in. Hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ sửa và thay đầu in mới.

Ngoài ra, còn có một số lỗi khách hàng cần lưu ý như sau:

CUỘN MỰC HOẶC CUỘN TEM NHÃN BỊ LẮP SAI CÁCH

Băng mực khi ráp vào máy không được phẳng phiu, bị gấp nếp khiến nhiệt độ phát ra từ đầu in bị giữ lại, không làm tan chảy hết mực ra để in lên bề mặt tem nhãn (lỗi bị hụt mực).

Trục áp lực (trục cao su) ở bên dưới bị tem nhãn cuốn vào gây cập kênh và làm cho đầu in không tiếp xúc hoàn toàn/đồng đều với bề mặt tem nhãn

TRỤC NHỰA CỦA MÁY IN HOẶC LÕI GIẤY CUỘN MỰC BỊ LỎNG

Bạn hãy kiểm tra xem lõi nhựa lắp mực của máy in và lõi giấy cuộn mực có bị lỏng hay không? Nếu lõi giấy cuộn ruy băng và trục tra mực bằng nhựa bị lỏng thì bạn hãy thay lõi giấy cuộn mực đúng tiêu chuẩn với đường kính trong là 25.4mm (1 inch) là khắc phục được lỗi chữ in bị mờ.

Lưu ý: Khi thay cuộn mực, bạn hãy giữ lại lõi giấy cuộn mực đã dùng để lắp lại vào trục nhựa cuốn dải băng mực đã in rồi. Không được dùng lõi giấy của cuộn tem nhãn để lắp với lõi tra mực bằng nhựa vì đường kính lõi giấy của cuộn tem nhãn ở VN thường xuyên không đạt tiêu chuẩn đường kính 1″.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu